HOTLINE

0898121319

NHÀ ĐẦU TƯ NHẬT BẢN VẪN THIẾU THÔNG TIN VỀ THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN VIỆT NAM

16.04.2019
Nhiều nhà đầu tư Nhật Bản vẫn thiếu thông tin về thị trường bất động sản Việt Nam. Đây là ý kiến được đưa ra tại Hội thảo Xúc tiến Đầu tư do Tập đoàn TMS tổ chức ở tỉnh Fukuoka ngày 10/4.

Đối với người Nhật, Việt Nam là điểm đến đầu tư hàng đầu trong khu vực Đông Nam Á. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều điều chưa biết về thị trường bất động sản ở Việt Nam. Vì vậy, các hội thảo như TMS Group tổ chức rất hữu ích vì qua đó, doanh nghiệp Nhật Bản sẽ có thêm thông tin về thị trường bất động sản Việt Nam và đây có thể sẽ là điểm đến đầu tư số 1.


Về phần mình, phát biểu tại hội thảo, Tổng lãnh sự Việt Nam tại tỉnh Fukuoka (Nhật Bản) khẳng định Tổng lãnh sự quán sẵn sàng hỗ trợ các doanh nghiệp vùng Kyushu quan tâm tới hoạt động đầu tư và kinh doanh ở Việt Nam. Bà Hồng nói: "Với vai trò cầu nối, Tổng Lãnh sự quán sẵn sàng đồng hành và hỗ trợ các doanh nghiệp vùng Kyushu quan tâm tới hoạt động đầu tư và kinh doanh tại Việt Nam".
Bên cạnh đó, điểm lại các thành tựu nổi bật về kinh tế của Việt Nam trong những năm gần đây, đồng thời dẫn các số liệu điều tra gần đây của Tổ chức Xúc tiến Thương mại Nhật Bản (JETRO) và Phòng Thương mại châu Âu (Eurocham) về sự lạc quan của giới doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài về triển vọng kinh doanh tại Việt Nam.
Kết quả điều tra của JETRO cho thấy 70% doanh nghiệp Nhật Bản tại Việt Nam có phương hướng mở rộng hoạt động kinh doanh. So với các nước khác, tỷ lệ này tương đối cao. Trong khi đó, theo điều tra của Eurocham, gần 70% doanh nghiệp phản hồi "Tốt" và "Rất tốt", 90% doanh nghiệp đánh giá triển vọng kinh tế Việt Nam ổn định và cải thiện trong thời gian tới.
Chính sự lạc quan của cộng đồng doanh nghiệp về triển vọng kinh doanh ở Việt Nam trong năm 2019 và sự phát triển nhanh chóng của nền kinh tế Việt Nam là những nhân tố khiến giới đầu tư nước ngoài quan tâm nhiều hơn tới thị trường bất động sản ở Việt Nam.
Trong khi đó, trong số các nước châu Á, Việt Nam có nhiều điểm phù hợp với Nhật Bản. Con người Việt Nam cần cù, chăm chỉ, luôn nỗ lực và nồng hậu. Số lượng doanh nghiệp và người Nhật Bản tại Việt Nam ngày càng tăng và ngược lại, người Việt Nam tại Nhật Bản cũng tăng lên nhanh chóng. Đây là những điều kiện thuận lợi cho quan hệ hữu nghị giữa hai nước.
Hội thảo Xúc tiến Đầu tư tại Fukuoka là một hoạt động nằm trong chuỗi các sự kiện do TMS Group tổ chức tại Nhật Bản trong các ngày từ 8 đến 10/4 nhằm giới thiệu môi trường đầu tư ở Việt Nam, đồng thời tìm kiếm các đối tác tiềm năng có thể hợp tác trong các dự án bất động sản mà Tập đoàn này sắp triển khai tại Việt Nam gồm: TMS World Binh Thuan ở tỉnh Bình Thuận, TMS World Quang Binh ở tỉnh Quảng Bình, TMS World Thai Nguyen ở tỉnh Thái Nguyên, TMS Metropolis Bac Giang ở tỉnh Bắc Giang hay TMS Green Diamond ở tỉnh Vĩnh Phúc. Việc hợp tác với các đối tác Nhật Bản uy tín sẽ giúp cho những sản phẩm của Tập đoàn TMS gia tăng giá trị, mang lại lợi ích cho người dân Việt Nam.
Đánh giá về chuỗi sự kiện kết quả bước đầu cho thấy các hoạt động xúc tiến đầu tư của Tập đoàn tại Nhật Bản hết sức thành công. Gần 500 nhà đầu tư đã tham gia các hội thảo tại 3 thành phố lớn của Nhật Bản, trong đó có nhiều nhà đầu tư hàng đầu của Nhật Bản. Nhiều nhà đầu tư đã bày tỏ sự quan tâm tới các dự án mà TMS Group đang chú trọng đầu tư trong các lĩnh vực như bất động sản, y tế, nông nghiệp và giáo dục. Trong thời gian tới, một số đối tác sẽ hợp tác với TMS Group để triển khai các dự án đó.

back to top