HOTLINE

0898121319

Tin tức

VŨNG TÀU NHỮNG ĐIỂM "NÓNG BỎNG” CỦA THỊ TRƯỜNG DIỄN BIẾN RA SAO?

20.03.2019
Từ đầu tháng 2/2019 đến nay, giá đất nền ở một số tỉnh trong vùng đô thị mở rộng TPHCM gần như tăng theo tuần, sau khi có thông tin chính thức hàng loạt dự án hạ tầng giao thông chuẩn bị được khởi công xây dựng hay làn sóng nhiều nhà đầu tư lớn rót vốn vào địa phương.

Đất Bà Rịa - Vũng Tàu liên tục tăng
Theo ghi nhận của các công ty môi giới bất động sản tại Bà Rịa - Vũng Tàu, từ cuối tháng 2 đến nay, cơn “sốt đất” cục bộ đã diễn ra sôi động liên tục, khách hàng tại chỗ hoặc từ nơi khác bắt đầu mua vào nhiều hơn. Giá đất được các nhà đầu tư và những người chủ đất kêu bán với giá tăng cao từ 50 đến 100 triệu đồng trong một tuần, thậm chí trong vài ngày.


Năm 2019, thị trường bất động sản trên địa bàn tỉnh này sẽ tiếp tục khởi sắc. Diễn biến này được tiếp đà từ tăng trưởng năm ngoái. Nguyên nhân khiến thị trường bất động sản trên địa bàn tỉnh lên cơn sốt là do một số dự án cao tốc trọng điểm: Bến Lức - Long Thành, Biên Hòa - Vũng Tàu, tuyến tránh TP. Bà Rịa… sắp hoàn thiện hoặc chuẩn bị khởi động; các quy hoạch và dự án du lịch biển, trung tâm dầu khí, cảng biển đang được triển khai cùng làn sóng các nhà đầu tư dịch chuyển từ TP. HCM đổ về.
Khảo sát thị trường BĐS thời gian qua trên địa bàn tỉnh cho thấy, giá đất nền trên địa bàn các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh, đặc biệt tại một số khu vực trung tâm TP. Vũng Tàu, Bà Rịa và TX. Phú Mỹ tăng mạnh từ 20-30%, thậm chí tăng gấp đôi so với vài năm trước. Lượng hồ sơ mua bán - giao dịch do đó cũng tăng theo. Bên cạnh đất nền, phân khúc căn hộ cao cấp, nghỉ dưỡng cũng nhộn nhịp không kém.
Thống kê của Sở Kế hoạch Đầu tư tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, trong năm 2018 địa phương thu hút 23 dự án BĐS với tổng mức đầu tư hơn 9.000 tỷ đồng. Như vậy, tính đến nay trên địa bàn tỉnh có 157 dự án BĐS với tổng diện tích hơn 3.400ha; tổng số vốn đăng ký đầu tư hơn 35.000 tỷ đồng. Dự kiến năm 2019, Bà Rịa - Vũng Tàu sẽ thu hút thêm 124 dự án BĐS.
Theo các chuyên gia BĐS, có nhiều động lực tích cực cho thị trường BĐS trong năm nay, khi mà nhiều "ông lớn" trong lĩnh vực này đã, đang và sẽ tiếp tục đầu tư vào tỉnh. Sở Xây dựng tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cho biết thêm thời gian qua, nhiều nhà đầu tư xin chủ trương vào đầu tư du lịch nghỉ dưỡng quy mô lớn như: Tập đoàn Tuần Châu đề xuất siêu dự án nghỉ dưỡng rộng gần 400ha tại TP. Vũng Tàu; Tập đoàn SunGroup cũng đã khảo sát, tìm hiểu dự án nghỉ dưỡng khu vực núi Dinh; Tập đoàn Novaland đề xuất rót vốn đầu tư khu vườn thú hoang dã Safari và tổ hợp nghỉ dưỡng cao cấp rộng gần 1.000ha…


Các chủ đầu tư tên tuổi khác như Hưng Thịnh Corp cũng vừa rót hàng ngàn tỷ đồng để thực hiện 4 dự án có quy mô lớn ngay trung tâm TP. Vũng Tàu. Như vậy, sự đổ bộ của các chủ đầu tư lớn vào tỉnh này đã làm cho thị trường BĐS ở đây thêm phần sôi động. Từ đó, khi có nhiều doanh nghiệp tên tuổi đầu tư thì thị trường BĐS càng cạnh tranh, nhà đầu tư, người dân có thêm nhiều sự lựa chọn, giá cả sẽ hợp lý, dự án sẽ chất lượng, bảo đảm tính pháp lý hơn.


(Theo cafeF)

back to top